Phẫn Nộ Đại Tôn Giả

Phẫn Nộ Đại Tôn Giả

Thứ Hai, 19 tháng 9, 2022

Hai món cực phẩm

 GÀ BỎ LÒ ĐẮP BỘT


Bánh gà ốp bột bỏ lò, vỏ thơm lòng ngậy, ăn tấy miệng thơm lâu, ngọt họng nức mũi, thật là không thưởng thức được, phí hoài nhân sinh

Cốt cách thì chính là nấm rừng lấy vị thơm quyện với tiêu cay làm sâu thẳm, kết hợp với tinh dầu trầm lâu năm làm chỗ lưu hương mà bọc lấy mùi ngăn ngắt thơm của lá chanh. THịt gà chọn loại săn chắc da dày bóng mọng, cắt hết chỗ kết cơ để khi bỏ miệng thấy tan ra không vướng mắc. Xương đã lọc sạch thịt thật tươi nguyên

Chọn người làm bánh phải thanh tịnh, tâm tình phải chuyên nhất nhẫn nại, dám đứng sương mai không ngại lặn lội ngày nắng gắt, có cái nhân khí tinh hoa này là phối được vị thịt gà gần với Thiên Khí, vỏ bánh thuận theo Địa Vận, nhân bánh đúng đủ Nhân sinh

Vỏ bánh thật tốt, quyện bột đánh cho tỏa hương, trộn với nhân bánh Trùng Sinh công thức đặc dị, đập xuống mài ra vo lại làm cho vỏ bánh khi nướng lên thật như đang hô hấp, nhiệt khí tuần hoàn thủy khí nội bánh lưu chuyển, đem tất cả như có như không trong hỗn độn mà thành hình, tầng tầng lớp lớp liên kết với nhau nhất tâm nhất vị đầu bánh cuối bánh trong bánh ngoài bánh không hề sai lệch, nhất nhất thuần thuần

Thời gian chính là lực lượng, khéo trở trước trở sau sao cho thật đều, là mô phỏng lại lập Thiên lập Địa, đến khi lấy bánh khỏi lò là nhẹ nhẹ nhàng nhàng đưa ra giống như tinh khai nguyên mở. Một dao sắc cắt từng ngang sang chia đôi hai nửa, mùi thơm dịu nhẹ thuần khiết mà hấp dẫn vô cùng, lập tức lôi kéo mọi vị giác khơi gợi một hành trình thưởng thức

Nóng ngay thưởng thức kiểu ngóng ngay, để lạnh ăn kiểu để lạnh, đều là chí phẩm nhân sinh, ăn không thể dừng. Tuy vậy mấu chốt là gì? Chính là thưởng-vị phải tinh tế, khi ăn tâm thái cũng thư thả bình hòa, quen trầm tư thì miên man, mà ngấu nghiến thì bất tận

Nóng, ăn đừng ngừng, liên tục cầm lên đừng để ngơi tay

Lạnh, ăn từng miếng, nhấm nháp với vỏ bánh xem vị thơm cay tỏa quyện

Ăn lúc nóng, hóng lúc lạnh, tâm thái điều hòa, là một nhân sinh chí cực. Con người, cho đến cùng, là chọn lấy hòa với Thiên Địa, thấy được Nhân Sinh, đừng cố cưỡng cầu sự sự như ý mình, thì thật là ăn xong mở mắt, phóng suốt sáu cõi

Bất giác có thể mỉm cười rồi



BÁNH GAN GÀ ĐẮP DA

Ăn uống như tinh thần con người vậy, chớ nên quá cầu kì thì được thực chất, cố gắng bỏ vị thêm hương thì lại mất tất chẳng được gì

Cho nên làm bánh gan gà bọc da, chính là lấy ý chí đó mà tựu tụ. Vỏ bánh nhào thật tốt, xoay chuyển theo thái cực, lúc nhanh lúc chậm, khi đè nặng khi phóng phát, làm cho kiến tạo bột thật phóng khoáng mà bền chắc, ăn nhỏ thấy no lâu, ăn nhiều không nặng nợ

Gan chọn loại tươi mát, màu sắc thật bắt mắt, bọc lên một lớp da mỡ gà mỏng mà màu óng, rắc muối thật thanh thoát lên trên, đặt thêm nấm hương rừng ngát vị, rắc tiêu phải đều tay, lại có thêm lá chanh chủ vị

Phải nói nâng lên tầm mũi thấy được rừng già, giữa ngày nắng nóng thì thấy như dạo qua một miền sơn thủy, nếu là ngày lạnh giá thì ấm áp như mặt Trời chính hạ. Âm dương điều hòa cay ngọt tương dung, đó là thẩm thấu một tia Đạo

Thời lượng ấp ủ nung nóng đều phải khôn ngoan, bánh gan phải lấy trong tinh ngoài thô làm chủ đạo, kì như cái Đức của người chân tu, nhìn bình thản mà lại cuốn hút, giản dị nhưng mãnh liệt

Nếu được ăn ngay, phải nói đứng giữa trưa hè không thấy mệt, đi giữa giá lạnh không thấy chùn chân, ăn xong chắc hẳn bần thần cảm khái

Chính là làm người giữa Thiên Địa, cần một ý chí sắc son này, ngàn ngày không nản chí, dám đi dám đến, thật là nên người, đúng Đạo!





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.